fbpx

PDPA AWARENESS ONLINE
EDUTAINMENT FOR EMPLOYEE

PDPA AWARENESS
ONLINE EDUTAINMENT
FOR EMPLOYEE

BUILD MORE AWARENESS MAKE LESS MISTAKES

BUILD MORE AWARENESS
MAKE LESS MISTAKES

เริ่มต้นสร้างความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัย
ข้อมูลส่วนบุคคลและภัยไซเบอร์ได้แล้ววันนี้

เริ่มต้นสร้างความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลและภัยไซเบอร์ได้แล้ววันนี้

เพื่อลดความเสี่ยงที่จะสร้างเสียหายให้กับองค์กรของคุณ

ครอบคลุมเนื้อหา พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่พนักงานทั่วไปในองค์กรควรรับรู้ และแนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคล (Secure Data Life Cycle)

เพิ่มเติมเนื้อหาด้าน Cybersecurity เพื่อป้องกันการตกเป็นเหยื่ออาชญากรไซเบอร์เป็นเหตุให้ข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหล

มาพร้อมกิจกรรมภายในการอบรมเพิ่มความสนุกสนานและความรู้ด้วย Kahoot, แบบทดสอบ ก่อนและหลังการอบรม ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

พิเศษสุดด้วย PDPA Reminder Program ชมคลิปสั้นเรื่อง Data Privacy พร้อม Interactive Game และของรางวัลสำหรับผู้โชคดี

ครอบคลุมเนื้อหา พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่พนักงานทั่วไปในองค์กรควรรับรู้ และแนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคล (Secure Data Life Cycle)

เพิ่มเติมเนื้อหาด้าน Cybersecurity เพื่อป้องกันการตกเป็นเหยื่ออาชญากรไซเบอร์เป็นเหตุให้ข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหล

มาพร้อมกิจกรรมภายในการอบรมเพิ่มความสนุกสนานและความรู้ด้วย Kahoot, แบบทดสอบ ก่อนและหลังการอบรม ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

พิเศษสุดด้วย PDPA Reminder Program ชมคลิปสั้นเรื่อง Data Privacy พร้อม Interactive Game และของรางวัลสำหรับผู้โชคดี

ทำไมต้องสร้างความตระหนักเรื่อง พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้กับพนักงานทุกคน

  • เพราะพนักงานเป็นส่วนหนึ่งในการ "เก็บ ใช้ เปิดเผย" ข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อดำเนินงานภายในองค์กร หากพนักงานขาดความเข้าใจใน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแล้ว อาจทำให้เกิดเหตุการใช้งานข้อมูลผิดวัตถุประสงค์การยินยอมจากเจ้าของข้อมูล เป็นเหตุให้องค์กรทำผิดกฎหมายได้

  • เพราะข้อมูลส่วนบุคคลส่วนใหญ่ถูก "เก็บ ใช้ เปิดเผย" ในรูปแบบดิจิทัล หากพนักงานไม่รู้เท่าทันภัยไซเบอร์แล้ว อาจตกเป็นเหยื่อไม่ว่าจะเป็น อีเมลหลอกลวง หรือ ไวรัสเรียกค่าไถ่ ทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหล เสื่อมเสียต่อชื่อเสียงองค์กรได้

เพราะพนักงานเป็นส่วนหนึ่งในการ “เก็บ ใช้ เปิดเผย” ข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อดำเนินงานภายในองค์กร หากพนักงานขาดความเข้าใจใน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแล้ว อาจทำให้เกิดเหตุการใช้งานข้อมูลผิดวัตถุประสงค์การยินยอมจากเจ้าของข้อมูล เป็นเหตุให้องค์กรทำผิดกฎหมายได้

เพราะข้อมูลส่วนบุคคลส่วนใหญ่ถูก “เก็บ ใช้ เปิดเผย” ในรูปแบบดิจิทัล หากพนักงานไม่รู้เท่าทันภัยไซเบอร์แล้ว อาจตกเป็นเหยื่อไม่ว่าจะเป็น อีเมลหลอกลวง หรือ ไวรัสเรียกค่าไถ่ ทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหล เสื่อมเสียต่อชื่อเสียงองค์กรได้

บริการของเรา​

จัดอบรมออนไลน์พร้อมวิทยากรและทีมงาน

จัดอบรมออนไลน์พร้อม
วิทยากรและทีมงาน

จัดอบรมออนไลน์พร้อมวิทยากรและทีมงานระยะเวลา 3 ชั่วโมง (ผ่านโปรแกรม Zoom, Microsoft Team หรือ โปรแกรมที่องค์กรใช้

เนื้อหาการจัดอบรมออนไลน์ที่ครอบคลุม

เนื้อหาจัดอบรมออนไลน์ครอบคลุมเนื้อหาทั้ง พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและ Cybersecurity ที่พนักงานทั่วไปควรรู้

- หน้าที่หลักของผู้ควบคุมข้อมูล (Data Controller)
- ทำไมต้องขอความยินยอม
- ข้อยกเว้นการขอความยินยอม
- อะไรคือข้อมูลส่วนบุคคล และข้อยกเว้น (ม. 24)
- อะไรคือข้อมูลอ่อนไหวสูง และข้อยกเว้น (ม. 26)
- สิทธิของเจ้าของข้อมูล (Data Subject Right)
- ข้อควรปฏิบัติการส่งข้อมูลไปยังผู้ประมวลผลข้อมูล (Data Processor)
- บทลงโทษตามกฎหมาย

- การป้องกันโปรแกรมไม่พึงประสงค์
(Ransomware & Malware Protection)
- การป้องกันการหลอกลวงในรูปแบบ Social Engineering
(Phishing Email & Business Email Compromise)
- การเชื่อมต่อการทำงานที่ปลอดภัยต่อข้อมูล
(Work from home & Remote work security)
- การสร้างความปลอดภัยของอุปกรณ์
(Portable Devices Security, Software Usage Security)
- การสร้างความปลอดภัยของบัญชี (user account) องค์กร
(Password Security & MFA)
- การใช้งานระบบ Cloud ให้ปลอดภัยต่อข้อมูลส่วนบุคคบ
(Cloud Usages Security)
- แนวปฏิบัติในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคล
(Secure Data Life Cycle)

 

แบบทดสอบออนไลน์

แบบทดสอบออนไลน์ก่อนและหลังการอบรมพร้อมรายงานสรุปความรู้ความเข้าใจ

กิจกรรมออนไลน์

กิจกรรมออนไลน์ภายในการอบรม (Kahoot) พร้อมของรางวัล

กิจกรรม PDPA Reminder Program

กิจกรรม PDPA Reminder Program เป็นลิงก์ชมคลิปสั้นเรื่อง Data Privacy บนเว็ปไซต์ พร้อม Interactive Game เก็บคะแนนลุ้นรับรางวัล ให้สำหรับองค์กรส่งให้พนักงานหลังจากจบการอบรม 

ฟรีสื่อประชาสัมพันธ์สำหรับเชิญชวนพนักงาน

ฟรีสื่อประชาสัมพันธ์สำหรับ
เชิญชวนพนักงาน

สื่อประชาสัมพันธ์สำหรับเชิญชวนพนักงานเข้าร่วมการอบรม และสื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรม PDPA Reminder Program ผ่านทางอีเมล

กุณแจความสำเร็จของหลักสูตร

Engage

กระตุ้นการมีส่วนร่วมระหว่างการอบรมด้วยกิจกรรมออนไลน์ชิงรางวัล (Kahoot) และกิจกรรมหลังการอบรม PDPA Reminder Program

Educate

เนื้อหาการอบรมครอบคลุมการป้องกันและรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลในองค์กร ทั้ง พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และ Cybersecurity

Measure

การวิเคราะห์ผลจากการทำแบบทดสอบก่อนและหลังการอบรมเพื่อทราบถึงระดับความเข้าใจของผู้เข้าอบรม

ใครเหมาะสมกับหลักสูตรนี้

กลุ่มพนักงานที่มีหน้าที่
เก็บ-ใช้-เปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล

กลุ่มพนักงานที่ใช้งาน
ระบบไอทีขององค์กร

กลุ่มพนักงานที่มีหน้าที่ เก็บ-ใช้-เปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล

กลุ่มพนักงานที่ใช้งานระบบไอทีขององค์กร

ความพึงพอใจจากผู้เรียนของเรา

ความพึงพอใจจาก
ผู้เรียนของเรา

ให้ความรู้ใหม่ๆเกิดขึ้น ดีมากครับ

Amata

ได้รับความรู้เพิ่มขึ้นมากเลยค่ะ

Amata

อยากให้มีการจัดทุกปี เพื่อ update ข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน

สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ

เล่นเกมสนุก ได้ความรู้และเห็นตัวอย่างของจริง ยอดเยี่ยมครับ

สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ

เป็นเนื้อหาที่ใกล้ตัวมากๆค่ะ เหมาะสมให้พรักงานได้เรียนรู้ค่ะ

PTTEP

ดีเยี่ยมค่ะ และอยากให้มี update สิ่งใหม่ๆอยู่เรื่อยๆค่ะ

PTTEP

    บริการอื่น ๆ

    FAQ

    องค์กรสามารถปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมเนื้อหาเกี่ยวกับความปลอดภัยเทคโนโลยีสารสนเทศ เช่น นโยบาย หรือ แนวปฏิบัติได้ โดยจะวิทยากรจะมีการปรับสัดส่วนเนื้อหาให้สอดคล้องกับเวลาที่ใช้ในการอบรม

    ของรางวัลสำหรับกิจกรรมภายในการอบรมจะเป็น Grab Food Gift e-Voucher งบประมาณ 2,000 บาท โดยองค์กรสามารถกำหนดมูลค่าของ e-Voucher แต่ละใบได้ภายในงบประมาณ โดยมูลค่าต่ำสุด 50 บาท

    หลังเสร็จสิ้นการจัดอบรมจะมีรายงานสรุป 1 เล่ม โดยเป็นผลสรุป Pre-test / Post-test พร้อมบทวิเคราะห์

    สามารถเริ่ม Program ได้ภายใน 1 อาทิตย์หลังสิ้นสุดการจัดอบรม และมีระยะเวลา 1 เดือน พร้อมรายงานสรุปเมื่อสิ้นสุดกิจกรรม PDPA Reminder Program

    ติดต่อเราเพื่อรับข้อมูลบริการ

    Let's Talk

    HOW CAN WE HELP YOU ?
    WE’LL BE GLAD TO ANSWER YOUR QUESTIONS